Liên Minh Châu Âu ủng hộ những chiến dịch khuyến khích sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao.

Phái đoàn thuộc chương trình „Gia Cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” đã có mặt tại hội chợ Vietfood & Beverage tại tp Hồ Chí Minh. Thịt gia cầm Châu Âu sản xuất theo hệ chất lượng QAFP đã đặc biệt thu hút chú ý tại Việt Nam.

Hội chợVietfood & Beverage là một trong những sựkiện quan trọng được tổchức tại Việt Nam. Lần nào, hội chợcũng quy tụ đông đủcác công ty tới từnhiều quốc gia trên thếgiới mong muốn quảng bá sản phẩm của mình tại thịtrường Á Châu.

Năm nay, tại một trong những quầy triển lãm lớn nhất của hội chợ, với diện tích 60 m2, các chuyên viên của chương trình „Gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh” đã có mặt để đại diện cho các nhà sản xuất và các chủnông trường gia cầm.

Một trong những sựkiện quan trọng nhất trong gian triển lãm là sựhiện diện của BộTrưởng BộCông – Thương Nghiệp Cộng Hoà Xã Hội ChủNghĩa Việt Nam, bà HồThịKim Thoa.

Mục tiêu tham dựhội chợlà giới thiệu các ưu điểm và chất lượng cao của thịt gia cầm Châu Âu cũng như các sản phẩm chếbiến thuộc hệchất lượng QAFP (Quality Assurance for Food Products). Các chuyên viên của chương trình, trong đó có đại diện Hội Đồng Gia Cầm Quốc Gia – Phòng Kinh Tếcùng đại diện các công ty thành viên của Hội Đồng đã cung cấp các thông tin cần thiết ngay tại hội chợ đồng thời kết nối trao đổi liên lạc với các đối tác kinh tếtiềm năng. Trong các ngày hội chợ, đại diện các công ty Châu Âu đã dùng không gian triển lãm cho những cuộc gặp với hình thái B2B.

Cùng với các chuyên viên, đầu bếp nổi danh Artur Moroz cũng đã tới Việt Nam và mời khách thưởng thức các món ăn đặc sắc. Nhờcác món chếbiến từthịt gia cầm do đầu bếp chếbiến, khách tới thăm gian hàng đã được trực tiếp kiểm định hương vịthịt QAFP từChâu Âu.

Sựkiện hội chợ, quy tụ đông đảo đại diện các doanh nghiệp từkhắp cảnước Việt Nam cũng là cơ hội đểtổchức hội thảo chuyên nghành vềsản xuất gia cầm, chất lượng sản xuất và nguyên tắc chất lượng QAFP. Đây cũng là dịp gặp gỡtrao đổi thương mại giữa Liên Minh Châu Âu và Việt Nam trong lĩnh vực này. Hội thảo đã được Đại SứQuán Cộng Hoà Ba Lan tại Hà Nội hỗtrợtổchức chương trình khiến sựkiện được nâng tầm trọng đại và nhận được nhiều thuận lợi trong việc phát tán thông tin tới khách hàng và người tiêu dùng.

Các nhà phân phối và nhiều công ty sản xuất gia cầm, trong đó có các cá nhân phụtrách nhập khẩu thịt vào Việt Nam cùng đại diện các cơ quan hành chính đã được mời tham dựhội thảo. Lượng khách tham dự đã vượt ngoài dự đoán của ban tổchức. Sau hội thảo, khách khứa hội thảo được mời tham dựtrọng tiệc, là cơ hội cho các cuộc trao đổi bán chính thức và thắt chặt thêm các mối liên hệkinh doanh. Đại SứCộng Hoà Ba Lan tại Hà Nội, bà Barbara Szymanowska đã có mặt, khiến sựkiện càng trởnên ý nghĩa. Ngoài ra, còn có các đại diện đồng thời diễn giảkhác như phó giám đốc Văn phòng ThịTrường Nông Sản – ông Jarosław Ołowski và tuỳviên kinh tếthuộc Đại sứquán Cộng Hoà Ba Lan tại Hà Nội – ông Mariusz Boguszewski.

Các thành viên tham dựhội nghị đánh giá cao tính chuyên nghiệp của sựkiện, đại diện của chương trình mong đợi thành quảcụthểtừhoạt động quảng bá này. „Chúng tôi rất ngạc nhiên và vui mừng khi các mặt hàng của chúng tôi được đón nhận tại Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng lớn tại thịtrường này và chúng tôi tin rằng các hoạt động của chúng tôi sẽmang lại những hệquảthiết thực trong tỉlượng xuất khẩu. Các cuộc gặp gỡmà chúng tôi được tham dự đã cho phép chúng tôi hiểu hơn vềnhu cầu của người tiêu dùng cũng như các điểm đặc thù của thịtrường này.”   — tổng giám đốc KRD-IG Łukasz Dominiak kết luận.

Sựkiện tại thành phốHồChí Minh là sựkiện đầu tiên trong chương trình hành động ba năm tại Việt Nam được thực hiện trong khuôn khổchương trình „Gia cầm Châu Âu – chất lượng là sức mạnh”. Cuộc viếng thăm và hoạt động quảng bá tiếp theo sẽ được tổchức vào mùa thu năm 2016.

Chương trình thông tin – quảng bá mang tên „Gia cầm Châu Âu – Chất lượng là sức mạnh” còn được thực hiện tại Trung Quốc, Hồng-kong và Quốc gia ẢRập Saudi Thống Nhất.